ĐÀO TẠO NGHỀ NHIẾP ẢNH

“Nhiếp ảnh là môn nghệ thuật cần sự sáng tạo, với mỗi chủ đề người cầm máy luôn tạo ra cảm xúc thật nhất cho từng bức ảnh, đó là sự đam mê quên mình vì nghệ thuật. Với hơn 10 năm theo nghề ảnh, lúc đầu là vì THÍCH, sau đó là TRẢI NGHIỆM cùng những nghệ sĩ nhiếp ảnh đạt nhiều giải thưởng cao trong nước và quốc tế, dần dần giúp cho tôi có nhiều kinh nghiệm và đam mê nghề hơn. Với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm mình đã học được tới các bạn trẻ đang, đã và sẽ theo đuổi nghề ảnh, tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn những kinh nghiệm quý giá nhất mà tôi có kỳ vọng rằng: các bạn chính là những người trẻ mang đến cho đời những hình ảnh đẹp” – Phùng Anh Sơn

Đó chính là những chia sẻ của ông Phùng Anh Sơn – Giám đốc chuỗi ảnh viện Vivian. Vậy bạn có đang yêu thích và đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh? Bạn muốn trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp? Bạn tự hỏi mất bao lâu để hành nghề nhiếp ảnh? Học viện Vivian xin gửi đến bạn những định hướng đơn giản để học và trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và ít tốn thời gian hơn rất nhiều.

Học viện Vivian có hệ thống chương trình đào tạo nghề nhiếp ảnh cho những bạn yêu thích và đam mê môn học này. Tự hào là một Studio có kinh nghiệm về nhiếp ảnh trong nhiều năm, đến với chúng tôi, các bạn học viên sẽ được học và đào tạo những kiến thức nhiếp ảnh từ cơ bản cho đến kĩ thuật cao cấp nhất bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thân thiện và cởi mở. Các cách chọn cảnh chụp sao cho đẹp, cách lấy ánh sáng hay phối ánh sáng sao cho hợp lý sẽ được truyền tải đầy đủ trong những buổi giảng dạy. Chắc chắn sau một khóa đào tạo như thế, bạn sẽ dần dần từng bước trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đồng thời sự tư duy sáng tạo của bạn cũng sẽ được phát triển.

Chương trình đào tạo chia làm 2 phần dạy nhiếp ảnh chuyên sâu, ứng dụng trong mọi thể loại nhiếp ảnh

DDE_1735.jpgDDE_1678.jpg

DDE_1491.jpgDDE_1468.jpg

Học viện Vivian sẽ có bài test cho từng học viên trước khi tham gia khoá học để biết được kiến thức và nhu cầu học nghề của từng học viên, từ đó sẽ xây dựng nội dung đào tạo nghề tốt nhất cho mỗi học viên.

Học viên sẽ được chỉ dẫn căn bản trước khi va chạm thực tế và tích góp kinh nghiệm từ những chuyến đi chụp Album cưới, tiệc cưới và người mẫu, chụp sản phẩm quảng cáo.

Nội dung học:

Tháng Tuần 1 Tuần 2 Tuần 3 Tuần 4
Tháng thứ nhấtBUỔI 1 Cách nhận ra ánh sáng, quan sát ánh sáng, control ánh sáng với tấm hắt sáng. BUỔI 6 Cách chụp ảnh với đèn studio, các chuẩn mực trong setup ánh sáng. Các setup ánh sáng tạo hiệu ứng hình ảnh. BUỔI 11 Cách tinh chỉnh file Raw Canon, chuyển đổi Raw Canon sang JPG với Digital Photo Profesional (DPP) BUỔI 16 Chụp ảnh em bé, chụp ảnh gia đình (Kỹ thuật chụp hình em bé-baby)
BUỔI 2 Cách phân biệt máy ảnh, ống kính, cách chọn ống kính phù hợp thể loại ảnh. BUỔI 7 Bố cục ảnh căn bản, bố cục ảnh nâng cao, những điều cần tránh trong bố cục ảnh. Những việc nên làm trước khi đi chụp ảnh. BUỔI 12 Cách tinh chỉnh file Raw Nikon, chuyển đổi Raw Nikon sang JPG với View NX2, Capture NX2. BUỔI 17 Chụp ảnh nghệ thuật (Kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật, Kỹ thuật chụp hình chân dung)
BUỔI 3 Cách cầm máy, giao tiếp với khách hàng hướng dẫn họ tạo dáng chụp ảnh. BUỔI 8 Cách Setup Camera: chọn Picture style (Picture control) phù hợp từng thể loại ảnh. Tinh chỉnh Picture style (Picture control) tạo hiệu ứng ảnh. BUỔI 13 Chụp ảnh cưới (Kỹ thuật chụp ảnh cưới) BUỔI 18 Chụp ảnh dịch vụ (Kỹ thuật chụp hình dịch vụ )
BUỔI 4 Cách cách đo sáng, cách chọn khẩu tốc ISO, kỹ thuật tạo hiệu ứng hình ảnh với khẩu tốc ISO. BUỔI 9 Cách tinh chỉnh file Raw, chuyển đổi Raw sang JPG với Adobe Lightroom BUỔI 14 Chụp ảnh album cưới ( kỹ thuật chụp hình album cưới trong phòng, kỹ thuật chụp ảnh album cưới ngoại cảnh) BUỔI 19 Chụp ảnh đám hỏi (Kỹ thuật chụp ảnh đám hỏi, Kỹ thuật chụp hình đám cưới)
BUỔI 5 Cách phân biệt các loại đèn Flash, các chụp với Flash, cách control ánh sáng với Flash. Các kỹ thuật chụp ảnh với Flash nâng cao (chụp trước tốc và sau tốc) tạo hiệu ứng ảnh. BUỔI 10 Cách tinh chỉnh file Raw, chuyển đổi Raw sang JPG với Camera Raw BUỔI 15 Ảnh thời trang (Kỹ thuật chụp ảnh thời trang, Kỹ thuật chụp ảnh người mẫu, Kỹ thuật chụp hình diễn viên) BUỔI 20 Chụp ảnh sự kiện (Kỹ thuật chụp ảnh sự kiện, chụp hiếu kỷ )
BUỔI 21 Chụp sản phẩm (Kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm) BUỔI 22 Chụp ảnh tạp chí, phóng sự, báo chí (Kỹ thuật chụp hình tạp chí, Kỹ thuật chụp ảnh phóng sự, Kỹ thuật chụp hình báo chí)

Sau khóa học, học viên có thể tự thực hiện được những bộ ảnh đẹp với độ dày kinh nghiệm từ những chuyến đi chụp hình với khách hàng thực tế tại Studio với các nhiếp ảnh gia

Với chi phí học hợp lý, thời gian học được rút ngắn, cùng với những buổi thực hành chụp ảnh ngoài trời hay ngay tại trong Studio cùng với nhiếp ảnh gia, các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ đầy đủ, học viện Vivian cam kết bạn sẽ thành nghề trong thời gian nhanh và hiệu quả nhất.

Khi học viên đã nắm vững tay nghề có thể tiếp tục phát triển nghề nghiệp tại các cơ sở của Vivian studio, trở thành một thợ nhiếp ảnh chuyên nghiệp hoặc học viên có cơ hội được giới thiệu cộng tác làm việc với các Studio khác.

Liên hệ đăng ký học nhiếp ảnh với Nhiếp ảnh gia Phùng Anh Sơn để trở thành một nhiếp ảnh gia trong thời gian ngắn nhất.

DDE_1454.jpg