12 điều thú vị về các nghi thức lễ cưới trên thế giới

12 điều thú vị về lễ cưới trên thế giới sẽ mở ra cho bạn nhiều nền văn hóa mới và thú vị.

Trong các nền văn hoá khác nhau, bạn sẽ tìm thấy các phong tục rất khác nhau, lễ cưới mang lại rất nhiều điều thú vị. Xem 12 điều thú vị về lễ cưới trên thế giới bạn nhé!

Cặp vợ chồng mới cưới tại ảnh viện áo cưới

Lễ cưới luôn thể hiện văn hóa của từng địa điểm

HOA VUONG (38).jpg

- Những người du mục Penan sống trên đảo Borneo (phía tây nam quần đảo Philippine) cho biết phụ nữ không có linh hồn cho đến ngày cưới.

Ở châu Phi, trong một số buổi lễ, cô dâu mới sẽ được chào đón bằng những lời: "Bạn có thể có 12 đứa trẻ với anh ấy." Là một cảnh báo, có một giá trị thực sự.

- Ở Anh, nó được coi là may mắn nếu cô dâu hôn một người múc ngày cưới. Người đàn ông này được cho là có sức mạnh đặc biệt, khi làm sạch ống khói có nghĩa là anh ta cũng giúp làm sạch ma.

28.jpg

- Tại Afghanistan, một người đàn ông muốn kết hôn với một người phụ nữ sẽ cắt một mái tóc quăn của riêng mình ném vào đầu cô và tuyên bố cô ấy là cô ấy.

- Ozarks ở Hoa Kỳ tin rằng việc đưa một lưỡi khô của một con chim cu ở phía trước của ngôi nhà của người thân yêu sẽ làm cho anh ta hoặc cô ấy đồng ý kết hôn.

- Tại Rome cổ đại, các cặp vợ chồng đã bày tỏ sự cam kết về hôn nhân bằng cách chia sẻ thức ăn. Bây giờ, ở Nhật Bản, cô dâu và chú rể uống rượu với nhau, cặp vợ chồng người Do Thái uống một ly rượu thánh, và cặp vợ chồng Hồi giáo sẽ có một miếng bánh kẹo.

Uống cô dâu và chú rể ảnh cưới đẹp tuyệt vời nhất hệ mặt trời

Bắt đầu cuộc hôn nhân của bạn bằng cách uống một ly rượu ngọt hoặc mật ong với nhau

- Cô dâu Hy Lạp tin rằng chèn một khối đường vào áo choàng cưới sẽ mang lại sự ngọt ngào trong suốt cuộc hôn nhân.

- Đối với sinh sản, người Ailen sẽ bắt một trứng gà đẻ trứng và buộc nó vào chiếc giường cưới.

- Trong lễ cưới Nhật Bản, sự hiện diện của 1001 cần cẩu giấy trắng đã được coi là may mắn.

BIN_8059.jpg

giấy trắng

Cẩu giấy tượng trưng cho sự may mắn theo nghĩa của một số nơi

- Trong đám cưới của người Do Thái, nếu cô dâu là cô vợ đã cưới cuối cùng trong gia đình, người mẹ của cô dâu sẽ được vương miện hoa (krenzel) sau đó gia đình và bạn bè của cô sẽ nhảy múa. xung quanh cô.

- Xanh thường không có mặt tại các cuộc hôn nhân Scotland vì nó là màu của những nàng tiên và là dấu hiệu lễ lại mặt. Một biểu tượng của unluckyness, ngay cả món ăn từ màu xanh lá cây tại đám cưới không được chào đón.

Ở Jordan, hạnh nhân được cung cấp cho những người mới đến ở Địa Trung Hải, được coi là đại diện cho sự cay đắng và ngọt ngào của hôn nhân.

Tin liên quan