3 tuyệt chiêu chụp ảnh dã ngoại đẹp

Tôi vừa mới chụp được một bộ ảnh cưới rất ưng ý. Và dưới đây là 3 tuyệt chiêu cũng như kinh nghiệm của tôi.

1. Chụp vào mùa hè

Mùa hè ít được các cặp đôi lựa chọn là thời gian chụp hình cưới. Họ thường tập trung vào mùa cuối thu, đầu đông. Song thực chất, mùa hè với sắc nắng tự nhiên là điều kiện lý tưởng cho các cặp đôi có bộ ảnh cưới dã ngoại tự nhiên, rực rỡ.

Để tranh thủ ánh nắng này, bạn có thể đăng ký ngay một gói chụp ảnh cưới vào mùa hè hoặc đẹp nhất vào cuối hè bởi lúc nào thời tiết không quá nóng, ít mưa. Ánh nắng giúp tạo nên một bộ ảnh lung linh sắc nắng, lúc tinh khôi sáng sớm, khỏe khoắn lúc trưa và ma mị lúc hoàng hôn. Bên cạnh đó, khi ánh nắng chiếu rọi vào cây cỏ tạo nên màu xanh tốt sẽ là phông nền tuyệt đẹp cho bức ảnh cưới. Hơn nữa, thời tiết mùa hè với ánh nắng cũng khiến làn da của bạn hồng hào hơn nên lên hình rất đẹp mà không phải chỉnh sửa nhiều. Bạn sẽ có một album cưới ngập tràn ánh nắng, lãng mạn và đắm say.

imgpsh_fullsize.jpg

2. Chụp vào đầu hoặc giữa tuần

Thời gian chụp cũng rất quan trọng. Hầu hết các cặp đôi đều chọn đi chụp ảnh cưới vào cuối tuần khiến các địa điểm chụp ảnh cưới luôn đông đúc. Nếu bạn chọn thời điểm vào cuối tuần, bạn sẽ phải chen chúc chụp ảnh với nhiều cặp đôi vừa gây mệt mỏi vừa phải đợi lâu để tạo dáng ở chỗ chụp đẹp và có ít thời gian để chỉnh sửa tư thế, biểu cảm trước máy ảnh.

Do đó, bạn nên chụp ảnh cưới vào những ngày đầu tuần hoặc giữa tuần, lúc này không quá đông đúc người đi chụp nên nhiếp ảnh gia sẽ đầu tư nhiều công sức hơn cho bộ ảnh cưới của bạn và chụp cẩn thận hơn. Ở những khung cảnh đẹp, bạn cũng tha hồ tạo dáng và có thể chụp đi chụp lại nếu bức ảnh không ưng ý.

imgpsh_fullsize (1).jpg

3. Chụp trước ít nhất 2 tháng

Nhiều cặp đôi thường chụp ảnh cưới trước ngày cưới 2-3 tuần. Tuy nhiên, điều này là sai lầm. Chụp ảnh cưới muộn khiến bạn không có nhiều thời gian lựa chọn studio chụp ảnh cưới, tham khảo giá cả dịch vụ nhiều nơi và không đầu tư được nhiều cho bộ ảnh cưới. Bên cạnh đó, chụp ảnh sẽ rất mệt, bạn cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi sau đó. Do đó, tốt nhất bạn nên chụp trước thời điểm tổ chức đám cưới ít nhất 2 tháng. Như vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian thảnh thơi lựa chọn nơi chụp ảnh cưới ưng ý để có những tấm hình đẹp, có nhiều thời gian chọn lựa ảnh cũng như giữ sức khỏe chuẩn bị cho đám cưới.

imgpsh_fullsize (2).jpg

Ảnh: Vivian – Xã Đàn

anhcuoidep.vn

Tin liên quan