4 điều cấm kỵ khi trang trí giường cưới

4 điều cấm kỵ khi trang trí giường cưới

Giường cưới là điều cần có nhiều điều cấm kỵ. Nếu không tuân thủ, nhiều điều không may mắn sẽ diễn ra với hai vợ chồng sau đám cưới.

1. Tránh màu ga giường u ám

Theo truyền thống, ga trải giường cô dâu mới cưới là màu đỏ hoặc màu hồng đậm thêu hình long phụng sum vầy bằng chỉ vàng. Tuy nhiên, ngày nay, do ảnh hưởng của phương Tây, giới trẻ hiện đại thích thiết kế hiện đại với màu sắc sáng trong nhẹ nhàng như màu hồng phấn, kem hoặc tím oải hương. Chú ý nên tránh các màu sắc u ám như đen, xanh, xám cho ga giường cưới.

Ngoài ra, đối với họa tiết thêu thì nên tránh hình hoa cúc - hay được dùng trong các đám tang.

imgpsh_fullsize (1).jpg

2. Không được ngồi trên giường tân hôn

Ngoại trừ trẻ em - được coi là mang may mắn đến cho cặp đôi mới cưới, thì người lớn tuyệt đối không được ngồi hoặc nghỉ ngơi trên giường tân hôn trước khi đám cưới diễn ra.

3. Cô dâu không được nhìn giường cưới trước

Cô dâu cũng bị cấm đến gần giường cưới trước đêm tân hôn vì người ta tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh đẻ của dâu mới.

4. Chú rể không được ngủ một mình trên giường cưới

Nếu chú rể không còn cách nào khác phải ngủ trên giường tân hôn trước khi cưới thì phải ngủ cùng với một bé trai. Theo quan niệm truyền thống cực kì kị việc để chú rể ngủ một mình trên giường. Điều này sẽ là một lời nguyền rủa khiến một trong hai vợ chồng sẽ mất sớm hoặc sự tan vỡ vào một ngày không xa.

imgpsh_fullsize (2).jpg

Anhcuoidep.vn

Tin liên quan