4 điều cô dâu cần lưu ý khi đi may áo dài cưới

May áo cưới ở đâu và làm thế nào vẻ đẹp phù hợp mới là sự lo lắng của nhiều cô dâu trẻ. Hãy để Marry giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Mặc dù xã hội đã phát triển, phong tục cưới đã được đơn giản hóa so với ngày xưa, nhưng áo cưới truyền thống vẫn có một vị trí quan trọng trong lễ cưới và khuyến mại chụp ảnh cưới của người Việt Nam. Áo cưới thường được mặc trong các buổi lễ và lễ diễu hành.

Do lễ trọng thể của buổi lễ, ngày nay các cô dâu có xu hướng đặt áo choàng cưới để đạt được phù hợp cũng như để lựa chọn phong cách, màu sắc là tốt. Tuy nhiên, trước khi đặt hàng, cô dâu cũng nên chú ý đến những điểm quan trọng sau đây để có được trang phục cô dâu:

1. Xác định ngân sách

Cũng giống như khi chọn một chiếc váy cưới, cần phải xác định rõ ngân sách cho bộ váy cưới. Giá có thể thay đổi từ 1 triệu đến 15 triệu phụ thuộc vào chất lượng của thợ may cũng như nguyên liệu, thiết kế, phụ kiện kèm theo.

ao-dai-cuoi-dep-mau-trang-truyen-thong-ve-hoa-sen-an-tuong.jpg

Áo dài đầm cưới

Áo dài truyền thống pha trộn giữa thiết kế hiện đại

Nếu ngân sách thấp, cô dâu hoàn toàn có thể chọn loại vật liệu đơn giản và phong cách truyền thống của áo sơ mi, không đính cườm, đính cườm để tiết kiệm chi phí.

2. Thời gian đặt hàng

Tùy theo phong cách đơn giản hay phức tạp, thời gian của trang phục có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng, cũng có nhiều trang phục cưới được thực hiện chỉ trong 4-5 ngày.

Áo dài đầm truyền thống

ao-dai-dam-hoi-gam-mau-nhat-683x1024.jpg

Đầm cưới truyền thống

Tuy nhiên, với áo choàng cưới được sáng tạo, hiện đại hoặc vào mùa cao điểm của mùa cưới, cô dâu nên chọn studio chụp ảnh cưới đẹp ở hà nội để được sắp đặt để có thời gian linh hoạt.

Đầm dài nên hỏi hoặc thuê?

Nhiều cô dâu nói rằng trang phục chỉ là tuyển dụng, tốn kém và tốn thời gian, dễ dàng ...

3. Màu sắc và phong cách

Hiện nay, chiếc váy cưới không còn gắn liền với đường viền cổ cao cổ và cổ thuyền cổ truyền. Cô dâu có thể tham khảo phong cách của áo choàng cưới dài, đuôi dài được lấy cảm hứng từ chiếc váy cưới ấn tượng. Áo dài màu đỏ, hồng, trắng và vàng vẫn là lựa chọn hàng đầu cho cô dâu.

lua-chon-mau-sac-phu-hop-cho-ao-dai-dam-hoi.jpg

Áo chiffon dài voan áo

Bạn có thể đặt áo choàng cưới theo phong cách Ao dai sáng tạo lấy cảm hứng từ những bộ váy cưới Châu Âu

4. Vải nguyên liệu

Sau khi tạo dáng và màu sắc mong muốn, cô dâu có thể đi mua sắm, lựa chọn loại vải gạc ở các chợ tiêu điểm như Tân Định, chợ Xóm Chiểu, Ninh Hiệp, Vạn Phúc (Hà Nội). Chất ren và chiffon vẫn còn rất phổ biến, ngoài ra cô dâu có thể chọn chiffon hoặc lụa sang trọng.

Thợ may dài tháo gỡ những thứ cần lưu ý vật liệu vải và lựa chọn màu sắc áo dài cưới

Vải chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng cần ghi nhớ khi đặt hàng áo cưới

Tin liên quan