5 cách có tiền đi trăng mật cho các cặp đôi thu nhập thấp

Nhiều cặp đôi đã không thể đi trăng mật vì tài chính không cho phép. Thực tế các bạn không cần phải có nhiều tiền (hoặc một công việc có thu nhập cao) để đi du lịch trăng mật. Một số quy tắc và lời khuyên dưới đây sẽ giúp hai bạn đi du lịch dù dài ngày hay ngắn ngày với thu nhập ít ỏi.

Đặt ra mục tiêu

Đầu tiên và quan trọng nhất, hai bạn phải có mục tiêu và bám sát lấy nó. Bằng cách lên danh sách những gì sẽ xảy ra trong chuyến đi, và các bạn sẽ phải thực hiện danh sách này hàng ngày.

Hãy nghĩ đến việc bạn dành bao nhiêu ngày cho chuyến đi và bạn mong muốn có được những trải nghiệm gì. Ví dụ, mục tiêu của bạn là đi xuyên Nam Mỹ trong 3 tháng với ngân sách mỗi tháng là 1,000 đô-la, hay sống ở làng sinh thái ở Ấn Độ trong nhiều tháng. Với những định hướng du lịch bạn vạch sẵn ra thì sẽ dễ dàng hơn để lên kế hoạch cần làm những gì để thực hiện chuyến đi.

5-cach-kiem-tien-di-trang-mat (1).JPG

Tiết kiệm tiền cho chuyến đi

Trừ phi các bạn có sẵn một khoản tiền tiết kiệm, còn nếu không bạn sẽ phải bắt đầu để dành tiền cho chuyến đi của mình ngay bây giờ. Thậm chí nếu các bạn chỉ tiết kiệm 200 đô-la vào quỹ du lịch của mình mỗi tháng thì bạn sẽ có được 2,400 đô-la trong một năm.

Thêm vào đó, bất cứ khi nào bạn có vài tờ tiền lẻ, hãy bỏ nó vào quỹ du lịch. Bạn để dành được nhiều bao nhiêu thì ngân sách của bạn càng nhiều bấy nhiêu và trên hết với khoản tiền đó chuyến đi của bạn sẽ trở nên thoải mái và linh hoạt hơn. Việc này đòi hỏi tính trách nhiệm cao và bằng cách tự hứa với bản thân mình rằng sẽ không rút tiền từ khoản quỹ này ra thì bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình sớm hơn.

Tận dụng điểm thưởng từ việc đăng ký thẻ tín dụng

Khoản phải chi nhiều nhất trong chuyến đi có lẽ chính là vé máy bay. Một trong những mẹo có được vé máy bay rẻ hay nhất chính là đăng ký thẻ tín dụng đồng thương hiệu với hãng máy bay để tích lũy dặm miễn phí. Bằng cách tạo một hay hai thẻ mới mỗi năm tôi đã có thể có được vé máy bay miễn phí cho tất cả chuyến đi của mình nhờ những khoản thưởng mà việc đăng ký thẻ mang lại.

5-cach-kiem-tien-di-trang-mat (2).jpg

Cắt giảm tiện nghi

Đúng là tất cả chúng ta đều yêu thích những thứ tiện nghi và xa xỉ nhưng nếu hai bạn cắt giảm bớt đi thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn bạn nghĩ. Thay vì mua một cốc cà phê 3 đô-la thì bạn có thể uống cà phê ở nhà. Nếu bạn sống gần chỗ làm? Hãy tiết kiệm xăng và đạp xe hay đi xe buýt. Hãy nghĩ đến những chi phí nhỏ hàng ngày bạn có thể tiết kiệm được và thực hiện nó.

Cắt giảm những khoản chi phí này sẽ thu được rất nhiều tiền tiết kiệm hơn bạn nghĩ và khi bạn nhận ra mình để dành được nhiều tiền như thế nào thì sẽ dễ dàng gạt bỏ suy nghĩ vung tay khi không cần thiết.

Tìm kiếm nơi ở hợp lý

Điều quan trọng nhất khi đi du lịch ngày nay, bất cứ nơi nào các bạn đi đến bạn đều có thể dễ dàng tìm được một nhà nghỉ hợp túi tiền và chúng thường rất sạch sẽ và gọn gàng.

5-cach-kiem-tien-di-trang-mat (3).jpg

theo anhcuoidep.vn

Tin liên quan