6 chi phí đám cưới phát sinh

Bạn đã tăng chi phí của đám cưới và chụp ảnh cưới rẻ trong một kiểm soát khoa học và chặt chẽ, nhưng cho đến khi thanh toán đám cưới đám cưới mới khi phát hiện ra sự khác biệt tiền từ nơi mà không biết. Hãy liệt kê 10 khoản phí ẩn sau khi kết hôn.

1. Tiền chi cho ban nhạc

Chi phí tiềm ẩn: Chi phí ban nhạc thường bao gồm tổng thời gian chơi, số dụng cụ được sử dụng trong đám cưới của bạn. Do đó, khi lên kế hoạch đám cưới của bạn, cần phải bao gồm chi phí cụ thể này trong bảng tính của bạn.

Khoảng giá: từ 3 đến 8 triệu (tùy thuộc vào kích thước và thời gian chơi nhạc, thường là 2 giờ)

Làm thế nào để tránh chi phí: Khi đàm phán với ban nhạc, nhớ để xác định thời gian chơi nhạc, số lượng nhạc cụ và ca sĩ trong đám cưới của bạn, bao nhiêu thời gian thêm sẽ được tính phí ... Bạn cũng có thể đồng ý trước cho một bổ sung hợp lý Giá cả, chẳng hạn như phí bổ sung chỉ khi vượt quá 15ph như đã thỏa thuận. Nếu bạn có một túi ví, bạn nên chỉ định trong hợp đồng với yêu cầu chất lượng âm thanh ban nhạc và ca sĩ để đảm bảo đám cưới của bạn là hoàn hảo.

IMG_5579 sua yen xe dap.jpg

Chi phí cho ban nhạc

2. Chi phí để gửi thiệp cưới

Phí tiềm ẩn: Khi tính phí để in một tấm thiệp cưới, bạn thường không tính lệ phí để phân phối số thẻ. Có những người bạn xa, phải gửi qua đường bưu điện, phải chịu thêm chi phí. Ngoài ra, số lượng khách mời đám cưới ở Việt Nam khá đông, khoảng 100-300 khách, vì vậy để phát sóng tất cả các thẻ này phải tốn rất nhiều tiền chi phí đi lại, lời mời đến nước (đôi khi hai vợ chồng ở Việt Nam sẽ Mời bạn gặp và gửi thẻ một lần)

Lệ phí: Không bỏ qua điều này, bạn có thể chi phí từ 1-3 triệu chi phí để gửi nó.

Làm thế nào để tránh chi phí phát sinh: Dự kiến thời gian để phát hành thiệp cưới từ 1 đến 3 tuần, liệt kê và viết thẻ sớm. Các thẻ này sau đó được chia thành một loạt: lời mời gia đình, lời mời cho đồng nghiệp, lời mời của trường đại học, lời mời của cha mẹ, vv Tùy theo loại, bạn có thể yêu cầu người thân của mình giúp đỡ và thực hiện cuộc gọi điện thoại trực tiếp (hoặc yêu cầu cha mẹ giúp đỡ). Nếu một người bạn có thể đăng lên Facebook, và yêu cầu một người bạn tặng thẻ tín dụng cho bạn bè khác. Dành ra một ngày nghỉ để gửi thẻ, làm một danh sách khách trong mọi thành phố trong thành phố, và gửi một ngày nghỉ để tránh chi phí thêm.

037-038.jpg

3. Chi phí bảo trì và trang phục cưới:

Phí tiềm ẩn: Một số studio thuê váy cưới nhưng không thông báo cho bạn chi phí giặt là không bao gồm trong tiền thuê. Một số nơi tính thêm nếu bạn phải trả một chiếc váy cưới sau khi thỏa thuận.

Chi phí: Chi phí rửa một chiếc váy cưới từ 300.000 trở lên tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và tinh tế của trang phục. Chi phí bổ sung cho việc thanh toán váy là 10-15% tiền thuê hàng ngày

Làm thế nào để tránh chi phí phát sinh: khi đàm phán một chiếc váy cưới, bạn phải đặt câu hỏi này. Nếu bạn thuê chụp ảnh cưới trọn gói rất nhiều, mặc cả với phòng thu để giảm quần áo giặt áo cưới. Và bạn nên lợi dụng việc thanh toán đám cưới vào buổi sáng sau ngày cưới để tránh phí phát sinh.

Chi phí giặt là

4. Phí làm thêm giờ

Các khoản phí tiềm ẩn: chụp ảnh cưới, quay phim đám cưới, điều chỉnh DJ, sảnh nhà hàng ... tất cả có thể cần thêm tiền nếu thời gian phục vụ vượt quá số tiền ghi trong hợp đồng.

Lệ phí: tùy thuộc vào loại hình dịch vụ có tính toán riêng.

Làm thế nào để tránh chi phí phát sinh: Chỉ định trong hợp đồng không có lệ phí bổ sung, hoặc chỉ chấp nhận lệ phí vượt quá nếu vượt quá 30ph (hoặc 60ph tùy thuộc vào dịch vụ và chi phí phát sinh trong đám cưới).

HUYEN QUANG (5).jpg

5. Phong bì tiền, túi quà tặng cho khách

Phí tiềm ẩn: Đây là một khoản rất nhỏ khi bạn quên chuẩn bị. Một số phòng tiệc sẽ bán bạn bao thư cho tiền cưới, hoặc túi quà cho khách với mức giá khá cao.

Làm thế nào để tránh chi phí phát sinh: Bạn nên chuẩn bị các phong bì, túi và gửi chúng đến nhà hàng khi kiểm tra việc chuẩn bị phòng cưới của bạn, hoặc yêu cầu người thân và bạn bè để chăm sóc vấn đề này.

Quà tặng khách

6. Phí thuê xe cưới:

Các khoản phí tiềm ẩn: Có một số hợp đồng cho thuê xe cưới trong vòng 4 giờ, nhưng họ yêu cầu bạn phải trả thêm tiền cho nhiều chuyến đi thay vì chỉ đi từ nhà sang bên.

Phí: lệ phí từ 300.000 đến 1 triệu, tùy thuộc vào hành trình

Làm thế nào để tránh chi phí phát sinh: Chỉ định trong hợp đồng mà bạn thuê theo kỳ, họ phải chạy theo yêu cầu của bạn mà không cần đưa thêm vào. Nếu bạn không đáp ứng, bạn có thể chọn dịch vụ Uber hoặc Grab Car sẽ tiện lợi và rẻ hơn so với thuê một chiếc xe đầy đủ.

xe cưới

xem thêm: bí quyết giữ chồng của phụ nữ

Tin liên quan