6 món ăn giúp cô dâu tỏa sáng

Trong kho tàng ẩm thực cổ truyền có vô vàn các món ăn - bài thuốc có thể giúp cho con người khỏe mạnh và giữ được sắc đẹp bền lâu. Nhiều phương thang khá phức tạp và không dễ thực hiện nhưng cũng có không ít phương thang khá đơn giản, dễ chế, dễ dùng và rẻ tiền mà hiệu quả đạt được lại khá tốt miễn là khi sử dụng phải hết sức kiên trì. Dưới đây xin được giới thiệu với bạn đọc một số ví dụ điển hình.

Những bài thuốc này hầu hết có tác dụng thanh lọc cơ thể, làm trắng da,... giúp cô dâu tự tin trong ngày cưới cũng như chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống hôn nhân.

Bài 1: Nhân hạt bí đao 250g, đào hoa 200g, bạch dương bì 100g, đường trắng lượng vừa đủ. Các vị sấy khô, tán bột, trộn đều, đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê bột thuốc trộn với một chút đường trắng sau bữa ăn. Có tác dụng làm da dẻ trắng sáng và mịn màng.

thuoc-dong-y.jpg

Những vị thuốc Đông Y luôn có tác dụng tốt mà không để lại tác dụng phụ nếu dùng kiên trì và đúng cách.

Bài 2: Ý dĩ nhân 250g, mật ong lượng vừa đủ. Ý dĩ sấy khô tán bột, đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày lấy 10g hòa với mật ong uống trước bữa cơm 30 phút. Công dụng làm thân hình thon thả, da dẻ mịn màng, nhan sắc yêu kiều.

Bài 3: Nhân hạt bí đao 250g, hạt sen 25g, bạch chỉ 15g. Ba vị sấy khô tán bột, trộn đều, đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 1 thìa bột thuốc với nước ấm sau bữa ăn. Có tác dụng trừ tàn nhang, làm bóng sạch da mặt.

Bài 4: Hà thủ ô chế 200g, đương quy 250g, thỏ ty tử 50g, bổ cốt chi 50g, bạch linh 200g, kỷ tử 50g, ngưu tất 50g, vừng đen 50g, mật ong lượng vừa đủ. Các vị thuốc đem bỏ vào nồi sắc kỹ 3 lần, lấy 3 nước đem hòa vào nhau rồi cô nhỏ lửa thành dạng cao, tiếp đó cho mật ong vào cô tiếp một chút nữa là được, để nguội rồi đổ vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 thìa canh. Có công dụng bổ huyết dưỡng âm, làm đen râu tóc và đẹp da.

Bài 5: Hạnh nhân 200g, bột đậu xanh 60g, đường trắng 6 thìa canh. Đem hạnh nhân nghiền ra nước, bỏ bã, hòa đều với bột đậu xanh và đường trắng rồi đun cô nhỏ lửa thành dạng cao đặc, đổ ra đĩa sâu lòng rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn cắt thành từng miếng nhỏ, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 vài miếng. Công dụng làm thơm miệng và giúp giọng nói trong trẻo.

Bài 6: Đậu đen lượng vừa đủ, ngâm, trong nước sôi, khi nào thấy vỏ hơi nhăn thì vớt ra, đựng vào một cái rá, trên phủ khăn ướt, mỗi ngày vẩy nước một vài lần để giữa độ ẩm và nhiệt độ nhất định khiến đậu nẩy mầm. Khi mầm đậu dài chừng 1 phân thì lấy ra rải trên mẹt, để nơi thoáng gió cho ráo nước rồi đem phơi nắng cho khô. Tiếp đó đem sao chín và khô, tán thành bột, luyện với mỡ lợn thành viên to bằng hạt ngô. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 20 viên với nước cơm nóng hoặc rượu. Có công dụng làm thân thể đen gầy trở nên đầy đặn, trắng trẻo.

Theo anhcuoidep.vn

Tin liên quan
  • Bí quyết cho cô dâu mới cưới
    ​"Đàn ông xây nhà, phụ nữ tổ ấm" Bằng sự khéo léo, vợ sẽ biết làm thế nào để làm cho cuộc sống của mình hạnh phúc, đầy sức sống. Đây là một số lời khuyên để giữ "lửa" của tình yêu cho cô dâu mới.
  • Công việc chuẩn bị cho đám cưới
    ​Đôi vợ chồng có thể sẽ phải đối mặt với những trở ngại khi chuẩn bị đám cưới, vui lòng xem 11 điều cần làm dưới đây để giúp cho ngày trọng đại của bạn trở nên hoàn hảo hơn.
  • lỗi thường mắc phải khi tổ chức tiệc cưới dã ngoại
    Những ngày cuối cùng của mùa hè và mùa thu luôn là thời điểm lý tưởng cho các kế hoạch đám cưới ngoài trời. Bầu trời xanh, gió mát, nắng hè ấm áp ... đều là những thứ hoàn hảo cho một bữa tiệc đáng nhớ.