9 mẹo cắt giảm ngân sách cho thực đơn cưới

Đám cưới thường chiếm 50-60% tổng ngân sách cho đám cưới chụp ảnh đám cưới. Để giảm chi phí này, bạn cần chú ý đến việc tiết kiệm chi phí trong thực đơn đám cưới. Dưới đây là 9 lời khuyên hữu ích cho bạn để làm điều này.

1. Chú ý đến mùa nó là

Nếu bạn đặt hàng thực đơn với nhiều loại thực phẩm và đồ uống không theo mùa (ví dụ như cá, trái cây), điều đó là dễ hiểu. Sự khác biệt có thể là nhỏ, nhưng hãy nghĩ đến số lượng khách của bạn, điều này sẽ rất quan trọng.

2. Lưu thịt và cá cho món chính.

len-thuc-don-cuoi-mon-cai-thia-sot-nam.jpg

Bạn sẽ nhận thấy rằng nếu món khai vị được làm chủ yếu từ rau thay vì cá, bạn sẽ tiết kiệm được tiền? Salad rất dễ ăn và quen thuộc với mọi người. Chỉ cần thực phẩm tốt, khách sẽ hài lòng.

3. Xem xét với buffet

Có thể có một bữa tiệc buffet sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên đặt quá nhiều danh sách trên bàn của mình. Xem xét một số lượng hợp lý các món ăn, bởi vì các khách thực sự chỉ là quá nhiều.

4. Hãy suy nghĩ về các mặt hàng mát

Các món nóng sẽ có giá nhiều hơn để giữ nóng, vì vậy bạn có thể chọn một vài món ăn mát để thay thế. Và nếu bạn nghĩ rằng cái lạnh là nhàm chán, thì đó là một sai lầm. Tham khảo menu nhà hàng để biết thêm các tùy chọn.

5. Món tráng miệng đơn giản

Easy-To-Download-Wedding-Menu-Template.jpg

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, không theo các món ăn nhẹ là xu hướng. Bạn có thể chọn bánh ngọt quen thuộc như bánh bông lan, bánh quy hay bánh ngọt. Tinh tế và sáng tạo luôn có thể giúp bạn kiếm sống.

6. Đặt thức ăn ra ngoài

Nếu bạn tìm một người nào đó nấu một đám cưới tốt, bạn có thể đặt thức ăn của riêng bạn. Trên thực tế, có rất nhiều địa điểm cưới không phải là nhà hàng và không phục vụ thức ăn, họ cũng thuê bên ngoài, vậy tại sao lại dành tiền cho người trung gian (đây là địa điểm) thay vì nấu ăn trực tiếp?

7. Mua đồ uống có sẵn bí quyết lên thực đơn cho đám cưới

Bạn có thể mua thức uống đã pha sẵn và đưa chúng đến nhà hàng để tiệc tùng nếu bạn thấy rằng bạn có thể mua chúng với giá thấp hơn giá của nhà hàng. Điều này cũng giúp bạn quản lý chi phí của đồ uống tốt hơn là cho nó vào nhà hàng.

Chọn món ăn địa phương

Lựa chọn các món ăn từ các nước khác hoặc thậm chí các khu vực khác có thể tốn thêm nhiều nguyên liệu và đầu bếp. Vì vậy, xem xét nếu bạn muốn thêm các mục lạ vào trình đơn.

Chọn thực phẩm lâu

Nếu thực đơn của bạn chủ yếu là "ăn hương vị hoa quả" thì bạn cần phải xem lại. Bạn không muốn khách rời khỏi dạ dày rỗng? Thay vì trả tiền cho món ăn kỳ lạ hoặc đắt tiền, khách sẽ cảm thấy thoải mái hơn với dạ dày quen thuộc nhưng đầy.

Tin liên quan