Bí quyết chuẩn bị đám cưới: Lễ rước dâu gồm những gì?

Lễ rước dâu là phần quan trọng nhất và phức tạp nhất của truyền thống cưới truyền thống ở Việt Nam. Bạn có biết những gì đám cưới và chụp ảnh cưới của phù dâu bao gồm và làm thế nào cặp vợ chồng cần chuẩn bị cho buổi lễ này là hoàn hảo nhất?

Quá trình rước là gì? Đây phải là câu hỏi mà những người chưa bao giờ có kinh nghiệm xấu hổ. Do những thủ tục phức tạp và mang tính truyền thống, Marry muốn chia sẻ với bạn 10 bước cụ thể sau:

1. Nhặt con trai

Như Tử vi đã thảo luận, gia đình của cậu bé (bao gồm chú rể, người thân và bó hoa) sẽ xuất hiện ở nhà cô gái. Các thành viên trong gia đình nên thảo luận cẩn thận về nhu cầu đậu xe gọn gàng, đặc biệt là khi căn nhà của cô gái nằm ở vị trí bất tiện.

Lễ rước dâu gồm quả dâu tây

Lễ hội bao gồm những gì là mối quan tâm của nhiều thanh thiếu niên không có kinh nghiệm kết hôn và hiểu biết hải quan truyền thống

2. Cho trái cây và trái cây

Khi chàng rể đến, chú rể và chú rể sẽ dẫn đầu, tiếp theo là chàng rể. Nhóm nghiên cứu nhận được kết quả của ngôi nhà của cô gái xếp hàng, đối mặt với đội từ con trai ảnh cưới đẹp. Khi lệnh từ chủ sở hữu, nhóm sẽ cung cấp trái cây quả bóng cho cô gái. Thời điểm này có thể kéo dài 3-5 phút cho mục đích của những kỷ niệm nhiếp ảnh. Cuối cùng, nhóm nghiên cứu đã nhặt căn nhà của cô gái và đặt các khay vào bàn thờ và đặt nó dưới bàn thờ. Chủ nhân của nụ hôn từ gia đình cậu bé sẽ yêu cầu được cho phép mở nắp và giới thiệu chi tiết của vòng hoa.

HANG HUNG (19).jpg

Nghi lễ vào buổi sáng

Lễ nghi của lễ rước ở miền Bắc sẽ khác với lễ nghi của miền Trung và miền Nam vì văn hoá của cùng một vùng.

3. Cô dâu ra mắt

Sau khi cho và nhận trái cây, chú rể sẽ đưa cô dâu khỏi phòng riêng của mình để ra mắt. Cô dâu cúi đầu với người lớn trong gia đình và đứng bên cạnh bố mẹ.

4. Tổ chức lễ tiệc gia đình tại nhà cô gái

Lễ rước của nhà rể bao gồm các lễ vật cho gia đình

Nó không chỉ là những người trẻ tuổi mà đôi khi thậm chí những người tiền nhiệm không chắc chắn về đám rước dâu là gì và làm thế nào để làm điều đó.

Cô dâu và chú rể chung nhau tôn thờ gia đình. Hương nén thường được dẫn dắt bởi một người đàn ông đầu của nhà cô gái. Trong một số khu vực có thể có các bước bổ sung để đốt đèn lồng. Sau khi hương đã được nâng lên, cô dâu và chú rể bắt đầu cầu nguyện, cúi đầu trước bàn thờ.

5. Cung cấp nhẫn cưới và đồ trang sức

Buổi rước của cô dâu bao gồm những gì các vòng

Vòng đính hôn là một trong những phần quan trọng của cuộc rước.

Sau buổi lễ, chú rể sẽ đưa chiếc nhẫn đính hôn cho cô dâu. Đây có thể là một chiếc nhẫn riêng hoặc một chiếc nhẫn cưới tùy thuộc vào tình hình tài chính của hai ngôi nhà. Chồng của chồng hoặc người đại diện của chồng sẽ cho một số đồ trang sức khác (vòng tay, dây chuyền, hoa tai ...) và tiền xu vàng từ gia đình cô dâu của cô dâu. Tiếp theo, các đại diện của cô dâu sẽ trao quà tặng và tin nhắn cho cô dâu trước khi cô rời đi.

Lễ diễu hành của dâu tây bao gồm những gì cho đồ trang sức

Cô dâu cũng nhận được vàng và đồ trang sức từ gia đình như một món quà cưới

NGAN THANG (21).jpg

6. Mời các hạt trầu và rượu vang

Người giữ rượu và đổ vào ly thường không phải là chú rể mà là người đàn ông tốt nhất. Trong khi chờ đợi, cô dâu và chú rể sẽ thực hiện việc xé vỏ tràm và lá trầu phù hợp với phong tục cổ xưa. Rượu và lá trầu sẽ được cung cấp cho người chủ đầu tiên, sau đó là ông bà và cha mẹ (người trước đây).

Lễ rước dâu bao gồm những gì mời rượu

Điều quan trọng là cô dâu và chú rể cung cấp các loại trà, rượu vang và trầu đến tổ tiên

7. Con gái của con gái

Sau khi hai gia đình cùng uống trà và rượu, gia đình cô dâu sẽ trả tiền cho gia đình cô dâu. Thông thường, gia đình cô dâu sẽ mất một nửa số quà và trả số tiền còn lại cho gia đình cô dâu. Nếu trái cây được che phủ bằng nắp, cần lật nắp, nếu được phủ một chiếc khăn quất một cái nắp để lộ ra bên trong hòm. Hành động này có nghĩa là chú rể nhận được kết quả từ gia đình của cô dâu. Song song với bước trả lương, cô gái có thể cho cả nhóm vay tiền thay vì cám ơn chân thành.

8. Cô dâu đến nhà cô dâu

TAM PHI (5).jpg

Lễ rước dâu gồm dâu tây

Khi thủ tục được hoàn thành tại nhà cô gái, cô dâu sẽ đi cùng cô dâu đến xe của cô dâu, cưới và cách khắc phục các vấn đề phát sinh

Khi cô dâu rời khỏi nhà để nổi, hướng dẫn sẽ là mẹ chồng, chú rể chỉ cần đi theo. Nếu có thể, cô dâu sẽ mang theo một phù dâu đáng tin cậy để đi kèm với chiếc xe để hỗ trợ công việc. Các thân nhân của gia đình cô dâu sẽ theo xe kia với cô dâu đến nhà chồng.

Tin liên quan