Bí quyết xếp tráp ăn hỏi miền Bắc sao cho đẹp và ý nghĩa nhất

Theo lễ cưới truyền thống từ xưa đến nay, đồ vật được đặt trong khay sơn mài vàng mà người Bắc thường gọi là Tráp ăn hỏi. Khi tổ chức câu hỏi, bước quan trọng nhất là đặt chảo để vừa đẹp.

Lễ hội là một trong những thủ tục không thể thiếu trong lễ cưới của người Việt Nam. Đây là một nghi thức rất quan trọng để gia đình cô dâu chú ý tới chụp ảnh cưới đẹp. Đó là điều đầu tiên cho thấy ý chí tốt, sự tôn trọng gia đình đối với cô gái.

Quà tặng nên được trang trí đẹp mắt, thường ở dạng kim tự tháp và được sắp xếp cẩn thận để tránh rơi xuống hoặc ngã, gây mất vui vẻ.

Bữa ăn Bắc Việt là gì?

phongnha.jpg

Số tiền quà tặng phụ thuộc vào từng khu vực, gia đình. Ở miền Bắc, số bánh được yêu cầu là lẻ số 3, 5, 7, 9 ... và hầu hết các hộ gia đình chọn 5, 7 hòm cho thuận tiện có đầy đủ các món quà cần 

Tráp ăn hỏi là gì? Với 3 thùng, các em trai nên chuẩn bị chén búp bê, trà, và khay hạt sen (hoặc thay thế bằng bánh xe của vợ).

Các buổi lễ ẩm thực thường gồm có lá trầu, trà, hoa sen, rượu vang và thuốc lá, bánh xe hoặc bánh cuộn.

Bữa tiệc Ẩm thực thứ 7 là gì? Bên cạnh trầu, nho khô, bánh quy giòn, thuốc lá, hạt sen, khay đậu phộng xanh và khay trái cây là những lựa chọn "tiêu chuẩn".

Nếu bạn không biết 9 quán cà phê bao gồm, bạn có thể chuẩn bị: bát trầu (khay), khay trà, khay mì ăn liền, rượu vang và khay thuốc lá, khay hạt sen, khay bánh, khay đậu xanh, trái thanh long giỏ, khay quay thịt lợn.

Có ít hơn 9 quán cà phê nhưng nếu bạn đang tự hỏi 11 quán cà phê là gì, bạn có thể thêm 9 crab sticks vào căng tin: Tháp bia, Pastry Cake, Gac Sticky Rice ...

Chuẩn bị

Trong số 5 vỏ bọc, các dịch vụ thường bao gồm:

Trầu và cau mày

Ngũ cốc

Hoa sen

Rượu và thuốc lá

trái cây

Bên cạnh những quà tặng bạn cũng cần phải chuẩn bị các phụ kiện như băng, xương sườn, hy ...

foody-mobile-8-jpg-406-636097230697261792.jpg

Đặt lá trầu

Đây là điều không thể thiếu trong bất kỳ câu hỏi nào. Bạn đặt buồng vào trong giỏ, sau đó trang trí cho lá hoặc lá của mười ngàn lá tròn và lan rộng thường xuyên nhất. Lưu ý rằng chụp ảnh cưới giá rẻ số lượng lá phải là con số vì ông bà già nghĩ rằng lá trầu phải có cặp.

Bánh cuộn, bánh gạo

Bên cạnh bánh cưới hiện đại và đắt tiền, bánh gạo và bánh ngọt vẫn là bánh quan trọng nhất trong ngày. Bánh được bọc trong giấy bóng, đặt trong một hộp vuông và nắp.

Mứt mứt

Tương tự như bánh của cơm, bánh dâu tằm, bánh quy, macadamia thường được sắp xếp theo hình hoa, hoa đỏ, gắn liền với từ vui vẻ - tín hiệu của may mắn cho đám cưới.

Nghi lễ rượu vang

Việc điều trị rượu vang và thuốc là khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt chai thẳng đứng hoặc nghiêng một chút miễn là hình dạng đẹp. Sau đó, thêm hoa tươi, cung hoặc keo để thêm rằng bạn sẽ có khay quà tặng sang trọng và tinh tế.

Khay trái cây

Năm khay trái cây thường được gắn vào rồng con phượng hoàng hoặc đơn giản là đặt khay trái cây tốt nhất. Lưu ý những trái quả vỏ cứng bên dưới, quả mềm, dễ đặt nên được đặt ở trên. 

nên tự chuẩn bị đám cưới hay thuê wedding planner

Tin liên quan