​Hãy cưới ngay người có 20 tố chất sau (p2)

Kết hôn là quyết định lớn của cuộc đời mà bạn không nên đưa ra nếu chưa suy nghĩ và cân nhắc thấu đáo. Để bắt đầu, hãy cân nhắc 25 phẩm chất sau của người bạn nên cưới.

11. Họ tôn trọng bố mẹ bạn

Người bạn cưới không cần phải thích thú với việc ở bên cạnh gia đình của bạn (cứ hỏi thử những người đã kết hôn rồi khắc biết điều ấy phi thực tế thế nào), nhưng họ vẫn phải có đủ sự tôn trọng để làm vậ mà không phàn nàn trong các ngày nghỉ, các dịp đặc biệt quan trọng với bạn.

12. Họ khiến bạn tin tưởng

Người đó phải là một người bạn tin tưởng đến mức bạn nghĩ rằng có thể thổ lộ với họ mọi điều. Nếu bạn nghĩ phải che giấu quá khứ hay con người bạn với họ, đó có thể là một dấu hiệu bạn đang hẹn hò sai người.

imgpsh_fullsize.jpg

13. Họ có thể thừa nhận những khiếm khuyết của họ

Người bạn cưới không cần phải là người hoàn hảo, nhưng ít nhất họ cũng phải đủ thành thực để thừa nhận khi họ làm sai. Việc phạm sai lầm là điều bình thường miễn là sau đó họ thành thật xin lỗi và giải thích cho bạn. Nhưng nếu bạn đời của bạn tránh né mọi xung đột, chối bay chối biến mọi tội lỗi va không muốn xin lỗi, bạn nên từ bỏ mối quan hệ này, trừ khi việc việc cãi vã hằng gày nghe có vẻ hay ho với bạn

14. Họ thu hút sự chú ý của bạn

Người đó nên thu hút bạn như khi bạn xem một bộ phim rất rất hay vậy; bất kể bạn xem đến lần thứ bao nhiêu, bạn vẫn cảm thấy trải nghiệm ấy thật tuyệt, và mỗi lẫn mỗi nhận ra một điều gì mới ở một góc nhìn mới. Nếu họ không thể duy trì sự thu hút đối với bạn trên suốt chặng đường dài, nghĩa là bạn không thể trông chờ một mối quan hệ tốt đẹp về lâu về dài.

15. Họ cùng chung chí hướng với bạn về tương lai

Người đó không nhất thiết phải đi cùng con đường với bạn, nhưng con đường của hai bạn phải giao nhau ở đủ số chỗ đủ để cuối cùng các bạn đến đích cùng nhau. Nói cách khác, nếu bạn đời của bạn muốn đi đến nửa kia của trái đất mà bạn lại sợ không lên nổi cả máy bay, thì hai bạn có vấn đề rồi đó.

16. Họ cho bạn mà không cần nhận lại

Người đó phải đủ vị tha để khiến bạn ngạc nhiên với những cử chỉ quan tâm giản dị mà không cầu nhận lại điều gì. Nếu bạn đã từng hẹn hò với một chàng trai (hay một cô gái) muốn ngủ với bạn chỉ vì họ đã đưa bạn đi ăn tối, thì bạn biết rõ điều tôi đang nói rồi đó. Không có gì bực mình hơn là những kẻ tặng quà không vì lòng tốt, mà vì mưu lợi khác được soạn sẵn.

17. Họ có thể ở bên bạn lúc này

Bạn cần một người có thể tận hưởng một bữa tối lãng mạn bên bạn hoặc lái xe với bạn mà không cần phải chạy trốn ra ôm điện thoại mọi lúc.

imgpsh_fullsize (1).jpg

18. Họ không giữ riêng nỗi buồn trong lòng

Người đó không nên che giấu những ý nghĩ và cảm xúc chân thực nhất của họ. Họ phải luôn sẵn sàng nói ra khi có chuyện gì không ổn, để hai bạn có thể cùng nhau giải quyết vấn đề.

19. Họ chung thủy với bạn

Người bạn cưới cần phải chung thủy với bạn, và chỉ mình bạn mà thôi (trừ khi hai bạn thỏa thuận khác với nhau).

imgpsh_fullsize (2).jpg

20. Họ có trách nhiệm với bản thân

Người đó phải biết tự lo cho mình như một người trưởng thành đầy trách nhiệm chứ không phải như một cô cậu choai choai mới lớn cẩu thả. Nếu bạn đời của bạn ngập trong nợ nần hoặc trốn chi trả hết lần này qua lần khác, hay là thất nghiệp mà vẫn chẳng quan tâm lắm, thì tình hình tài chính đó sẽ trở thành một nguồn gây áp lực một khi hai bạn đã thành vợ chồng. Trừ phi việc nghe điện thoại đòi thu tiền và chi trả cho một tá những điều chẳng phải trách nhiệm của bạn nghe có vẻ hay ho, thì hãy xem lại thái độ của người đó về tiền bạc trước khi chớm nghĩ về chuyện kết hôn với họ.

Xem thêm: Hãy cưới ngay người có 20 tố chất sau (phần 1)

anhcuoidep.vn

Tin liên quan