Hãy cưới ngay người có 20 tố chất sau (phần 1)

Kết hôn là quyết định lớn của cuộc đời mà bạn không nên đưa ra nếu chưa suy nghĩ và cân nhắc thấu đáo. Để bắt đầu, hãy cân nhắc 25 phẩm chất sau của người bạn nên cưới.

1. Họ tôn trọng những niềm tin và giá trị của bạn

Người đó không cần phải đồng tình với bạn trong mọi vấn đề, nhưng dù vậy, giữa các bạn vẫn phải có sự tôn trọng chung cho những niềm tin và giá trị cơ bản của nhau.

imgpsh_fullsize.jpg

2. Họ giúp bạn trưởng thành

Người đó nên giúp bạn tiến đến một phiên bản tốt hơn của chính bạn. Điều đó không có nghĩa là họ phải nhục mạ bạn hay nói với bạn rằng bạn chưa 'đủ tốt', bởi vì sự thay đổi tích cực không thể xảy ra nếu họ không chấp nhận hoàn toàn con người bạn; nhưng bạn đời của bạn nên thử thách bạn bước tiếp lên một bước cao hơn nữa trong mọi khía cạnh của cuộc sống các bạn.

3. Họ tin tưởng bạn, và bạn tin tưởng họ

Người đó không nên rình mò điện thoại, tin nhắn cá nhân, hay lịch sử duyệt web của bạn. Nếu họ quan tâm một vấn đề cụ thể, họ nên đối chất với bạn về nó thay vì nói vòng vo tam quôc và rình mò lén lút sau lưng.

4. Họ yêu tất cả mọi thứ thuộc về bạn (kể cả những phần không hoàn hảo)

Người mà bạn cưới nên yêu bạn - chứ không phải chỉ yêu một phiên bản tưởng tượng của bạn trong mắt họ. Nếu người đó không thể chấp nhận bạn mà không cần nhào nặn bạn thành một con người khác, thì tốt hơn là bạn nên đi tìm tình yêu ở một chỗ khác thôi.

imgpsh_fullsize (1).jpg

5. Họ khiến bạn bật cười và cười té ghế

Người mà bạn cưới nên khiến bạn hạnh phúc và mãn nguyện, chứ không phải phiền muộn và bế tắc. Các bạn phải có thể mìm cười với nhau mà chẳng cầ lí do cụ thể nào (trừ việc các bạn quá hạnh phúc khi được ở bên nhau) và hai bạn phải chia sẻ với nhau những mẩu chuyện cười mà mọi người đều không hiệu, chỉ có hai người hiểu.

6. Họ coi chuyện ngủ chung là bình thường

Người đó có quyền được chờ đợi được sắp đặt những đêm hẹn, những chuyến đi, chuyến nghỉ dưỡng hay những chuyến phiêu lưu cùng bạn, nhưng họ không nên nghĩ rằng lúc nào bạn cũng cần phải làm một điều gì đó mới có thể khiến thời gian ở bên nhau trở nên thú vị. Họ phải hoàn toàn hài lòng chỉ với việc leo vào giường bạn mỗi đêm và tận hưởng những khoảnh khắc yên lặng bên nhau, chẳng cần thêm gì ngoài cảm giác yên bình và hạnh phúc trong vòng tay bạn.

7. Họ ưu tiên thời gian ở bên nhau

Người đó phải biết dành thời gian cho bạn, bởi vì mối quan hệ tốt đẹp nhất đi chăng nữa cũng không thể sống sót nếu thiếu đi sự quan tâm và chú ý đúng mực cho nhau.

imgpsh_fullsize (2).jpg

8. Họ còn một cuộc sống khác ngoài mối quan hệ với bạn

Người đó không nên đòi hỏi bạn phải dành mọi khoảnh khắc thức dậy cùng bạn, vì bạn cũng có những mơ ước và hi vọng bên ngoài phạm vi mối quan hệ này. Và bên cạnh đó, việc dành quá nhiều thời gian ở bên nhau sẽ khiến hai bạn cảm thấy mệt mỏi với người còn lại, và do đó, một ít khoảng cách sẽ tốt cho cả hai đấy.

9. Họ thể hiện sự trân trọng dành cho bạn

Người bạn cưới nên thể hiện có quan điểm về việc thể hiện tại sao họ trân trọng bạn, họ cảm thấy thế nào về bạn, và nét nào trên người bạn khiến họ thây hấp dẫn, xinh đẹp, gợi cảm, hay nóng bỏng. Thật là dễ lâm vào tình trạng nghĩ rằng người kia không trân trọng mình nếu thỉnh thoảng các bạn không dành lời khen ngợi cho nhau, nên hãy đảm bảo rằng họ thực sự trân trọng bạn trong cuộc đời của họ.

10. Họ phải sẳn sàng thỏa hiệp

Bạn không nên cưới một người nhu nhược sẵn sàng nghe lời bạn răm rắp, nhưng điều đó không có nghĩa là họ phải ngoan cố. Tỉ lệ một trong hai người đúng 100% trong một cuộc cãi vã là rất hiếm. Câu trả lời thường nằm ở giữa. Bạn đời của bạn phải sẵn sàng nói chuyện với bạn để giải quyết mọi vấn đề, và đi đến một thỏa hiệp có thể không hoàn toàn đúng với những gì bạn muốn, người kia muốn, nhưng công bằng cho cả hai bên.

Hãy cưới ngay người có 20 tố chất sau (p2)

anhcuoidep.vn

Tin liên quan