Họp báo công bố chương trình Giấc mơ có thật - đám cưới dành cho người khuyết tật lần thứ 2

Chiều qua (6/5), Trung tâm Hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội và Ảnh viện áo cưới Vivian (VVA Group) đã phối hợp tổ chức họp báo công bố chương trình đám cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ 2 cho người khuyết tật, người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, nhằm quan tâm chăm lo, tạo điểu kiện để những người khuyết tật, người nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có động lực vun đắp hạnh phúc của mình. Sự kiện sẽ thắp sáng và lan tỏa tình yêu thương, chung thủy trong mỗi gia đình, góp phần xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

Theo chương trình, các cặp đôi là người khuyết tật hoặc một trong hai (hoặc vợ, hoặc chồng) là người khuyết tật đã chung sống (kể cả đã có con), đã đăng ký kết hôn hoặc chưa đăng ký kết hôn nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới, hiện đang sinh sống và cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội (độ tuổi không quá 55). Đối với người nghèo và đặc biệt khó khăn phải có chứng nhận của địa phương, mồ côi cha, mẹ, thu nhập không ổn định, dưới 2 triệu đồng/người/tháng.

Có mặt tại buổi họp báo, cặp đôi đã được tham dự lễ cưới tập thể lần thứ nhất rất mong muốn được góp sức trong lần tổ chức thứ 2 này. Chị Hoàng Hồng Kiên - cô dâu của lễ cưới năm ngoái xúc động chia sẻ: “Tôi không nghĩ mình được mặc áo cưới. Tôi vô cùng cảm ơn ban tổ chức đã cho tôi được mặc váy cưới mặc dù chúng tôi đã làm hỏng những bộ váy cưới đó".

Chị Kiên kể lại, trong đám cưới tập thể dành cho người khuyết tật năm ngoái có không ít cô dâu phải ngồi xe lăn và hầu hết những bộ váy cưới dùng trong dịp đó cũng bị hỏng. Chị Kiên cũng cho biết thêm, vợ chồng anh chị rất mong muốn được góp công sức trong lần tổ chức lễ cưới tập thể lần thứ 2 này để có nhiều người hơn nữa được tận hưởng niềm hạnh phúc như anh chị cách đây 1 năm.

Chia sẻ tại buổi họp báo, chị Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cho biết: "Chức năng của Trung tâm là phải chăm lo cho sự phát triển toàn diện của phụ nữ đặc biệt là phụ nữ yếu thế nên lễ cưới tập thể cho các cặp đôi khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn sẽ trở thành hoạt động thường niên của Trung tâm".

Được biết, năm nay sẽ có 100 cặp đôi được lựa chọn để tổ chức lễ cưới tập thể. Theo đó, 100 cặp đôi này sẽ được hỗ trợ đăng ký kết hôn; hỗ trợ ảnh cưới, quay phim; Được tặng hoa, trang điểm, thuê trang phục cưới; Được tặng toàn bộ chi phí tổ chức tiệc cưới và mỗi cặp được mời từ 5-10 người thân đến dự tiệc. Bên cạnh đó, tại lễ cưới, Ban Tổ chức sẽ bố trí khu vực bàn tiệc, ảnh cưới cho từng cặp đôi.

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/934143/100-cap-doi-khuyet-tat-se-to-chuc-dam-cuoi-tap-the-vao-ngay-23-6

https://baomoi.com/dam-cuoi-cho-nguoi-khuyet-tat-giac-mo-co-that/c/30614234.epi

https://infonet.vn/dam-cuoi-cho-nguoi-khuyet-tat-giac-mo-co-that-post298638.info

https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/lan-toa-yeu-thuong-voi-nhung-giac-mo-co-that-4000729-v.html

http://kinhtedothi.vn/ha-noi-to-chuc-dam-cuoi-tap-the-lan-ii-cho-100-cap-doi-khuyet-tat-342495.html

Xem lại hình ảnh lần thứ 1:

https://tuoitre.vn/giac-mo-co-that-cua-39-cap-doi-khuyet-tat-20180623184436754.htm

Tin liên quan