Mẹo xóa nếp nhăn, vết nám chỉ với 5 phút mỗi ngày

Khí công mỹ dung là phương pháp tập luyện thông qua sự kết hợp giữa ý niệm, hơi thở và vận động chi thể giúp bảo vệ và nâng cao sức khoẻ, phòng chống bệnh tật.

Cũng như khí công nói chung, khí công mỹ dung có nhiều trường phái và phương thức tập luyện khác nhau. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả làm đẹp như mong muốn, người ta chỉ cần lựa chọn một bài tập thích hợp với đặc điểm, điều kiện và hoàn cảnh của bản thân.

Dưới đây là một trong các phương pháp khí công mỹ dung thông dụng có tác dụng xoá nếp nhăn và làm đẹp chỉ trong 5 phút.

khicongmydung1.jpg

Các bước thực hiện:

- Dùng nước ấm rửa mặt, chọn tư thế đứng, mặt thư giãn, mím môi đẩy khí sao cho hai má phồng lên, giữ nguyên trạng thái này và hít thở điều hoà bằng mũi trong 1 phút.

- Nửa người trên ngả về phía trước sao cho mặt song song với mặt đất, đợi khi khí huyết dồn đầy lên mặt, có cảm giác mặt nặng trĩu xuống thì từ từ đứng thẳng lên, làm trong 1 phút.

- Đứng thẳng, lưỡi đảo trong miệng, đồng thời hai bàn tay xát vào nhau cho đến khi nóng rực, nước bọt tăng tiết nhiều trong miệng, nhổ một ít ra lòng bàn tay, xát hai tay vào nhau rồi xoa nhẹ vào những nơi có vết nhăn. Lúc này, tròn môi và miêng phát ra những tiếng “ô...ô...ô...” thật nhỏ, trong tâm trí tưởng tượng các vết nhăn biến mất, thần thái ung dung, số lần phát âm “ô” bằng số tuổi của mình.

- Làm lại động tác của bước 1, sau đó trở lại trạng thái bình thường.

Phương pháp này có tác dụng kích thích các huyệt vị châm cứu ở vùng mặt khiến cho khí huyết được lưu thông, da trở nên nhu nhuận và tươi sáng, giảm bớt các nếp nhăn, vết nám. Chị em nên duy trì tập luyện hàng ngày để đạt hiệu quả tối đa.

Theo anhcuoidep.vn

Tin liên quan
  • Phụ nữ và chồng tây
    Kết hôn West rất hạnh phúc. Tôi muốn nói với bạn rằng tôi cũng là một cô dâu phương Tây. Tôi đã không bao giờ hạnh phúc như tình hình của bạn và những người xung quanh bạn đang suy nghĩ.
  • 6 chi phí đám cưới phát sinh
    Bạn đã tăng chi phí của đám cưới trong một kiểm soát khoa học và chặt chẽ, nhưng cho đến khi thanh toán đám cưới đám cưới mới khi phát hiện ra sự khác biệt tiền từ nơi mà không biết
  • những điều phụ nữ cần để giữ chồng
    thời buổi hiện đại, phụ nữ cũng cần phải hiện đại để giữ được chồng và có cuộc sống hạnh phúc mà mình hằng mơ ước