Nghi lễ cưới truyền thống của Việt Nam

Học hỏi nguồn gốc của các nghi lễ cưới truyền thống, bạn sẽ biết làm thế nào để sắp xếp các bước trong khi giữ lại bản chất của đám cưới của Việt Nam.

Khi nhịp điệu của cuộc sống quá nhanh và bận rộn, với một số người trẻ tuổi, lễ cưới truyền thống đôi khi trở nên nhẹ nhàng. Nhưng tìm hiểu nguồn gốc của những thủ tục cưới hỏi, bạn sẽ cảm thấy tôn trọng hơn và biết làm thế nào để hợp lý hóa mọi thứ nhưng vẫn giữ bản chất của chụp ảnh cưới của Việt Nam. Với Marry xem lại những bước quan trọng nhất trong phong tục đám cưới truyền thống của quốc gia nhé!

Trước ngày cưới

banh-phu-the-2.jpg

Đám cưới trên đường

Đây là một phần của lễ cưới truyền thống để chính thức hóa hôn nhân của hai gia đình. Cổng vào ngày hôm nay không còn là truyền thống, mà chỉ là một cuộc họp giữa hai gia đình. Các chàng trai đi đến nhà cô gái và chính thức hóa cho hai vợ chồng di chuyển tự do, tiếp tục quá trình tìm hiểu kỹ hơn trước khi đi đến quyết định kết hôn. Buổi lễ này không cần cuộc hẹn kết hôn và không yêu cầu phải có một đề nghị cồng kềnh. Sau lễ khai mạc, cô gái được xem như có một chỗ.

Lễ cưới của người Việt Nam truyền thống là gì?

Lễ đính hôn

Buổi lễ là sự công bố chính thức của sự kết hợp của hai gia đình và hai gia đình. Hôm nay, mặc dù nhiều lễ cưới đã được giảm, các buổi lễ là một trong những yếu tố chính sẽ được duy trì. Quá trình hôn nhân này đánh dấu một sự thay đổi quan trọng trong mối quan hệ: Cô gái hỏi chính thức trở thành vị hôn phu của cậu bé hỏi.

Quà tặng của sự tươi mát, nuggets, trà, rượu, bánh trung thu, phong bì tiền, thịt heo, trái cây ... để bày tỏ lòng biết ơn của gia đình đối với lòng biết ơn của cha mẹ. con gái. Số lượng bột trái cây tại buổi lễ có thể thậm chí hoặc lẻ tùy thuộc vào phong tục tập quán của gia đình, khu vực, nhưng thường thì người dân vẫn có thói quen lựa chọn số lượng trái cây thậm chí còn tượng trưng cho ý nghĩa cặp đôi.

Lễ cưới truyền thống tràn ngập tình yêu

Ngày cưới

Lễ cưới là đỉnh cao của tất cả các lễ cưới Việt Nam truyền thống và chi tiết về cuộc hôn nhân. Lễ cưới đầy đủ gồm 3 nghi lễ:

Phần 1: Đơn xin kết hôn

Trước khi đám cưới, mẹ của chú rể sẽ cùng với một thành viên trong gia đình mang đến cho cô một chiếc betel và một chai rượu để thông báo sự xuất hiện của cô dâu sẽ đến, sự an tâm của cô gái chuẩn bị chào đón.

Phần 2: Lễ dâu chụp ảnh cưới biển được tổ chức

Mặc dù đám rước của gia đình cô dâu phải đi bằng bất kỳ phương tiện, trước khi vào nhà cô gái cũng phải "điều chỉnh đội tuyển". Thông thường, hàng đầu được đại diện bởi cậu bé; Tiếp theo là chú rể, chú rể và bạn bè. Lễ rước phù dâu nên có một đội hình nhẹ để làm mọi thứ nhanh hơn và thoải mái hơn.

ngoc-ton.png

Các nghi lễ truyền thống trong bữa tiệc

Buổi lễ cũng được biết đến như là lễ đính hôn, là một nghi lễ trong các nghi lễ hôn nhân truyền thống.

Sau khi vào nhà cô gái, gia đình cậu bé được mời ngồi. Hai bên giới thiệu nhau, sau một tuần trà, đại diện của cậu bé đứng lên để có một số từ với ngôi nhà của cô gái được chính thức nhặt cô dâu. Khi được cho phép bởi "công cụ", chú rể đi vào phòng dâng hoa cho cô dâu, cô dâu đến trước bàn thờ, đốt hương, rồi chào cha mẹ và người thân trong trang phục chính thức. Cha mẹ của cô dâu khuyên các cặp vợ chồng trẻ về cách sống, tình yêu, về đạo đức của vợ chồng. Sau đó, đại diện của gia đình cậu bé sẽ đáp lại yêu cầu của chú rể và đưa cô dâu lên xe. Chú rể sẽ đi cùng đám cưới với nhà cô dâu.

Lễ cưới truyền thống

Đi đến nhà cậu bé, điều đầu tiên là cô dâu và chú rể do cha mẹ dẫn đến bàn thờ để đốt nến (lễ gia đình) và chào mừng người thân của chồng mình. Sau đó, cô dâu mời cô dâu và tất cả mọi người tham gia tiệc cưới ...

Đó là một nghi thức truyền thống. Hôm nay, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự kết hợp và sắp xếp hợp lý như sau: Cửa ngõ chỉ là một bữa tiệc thân mật giữa hai gia đình. Lễ rước ngày hôm nay là sự kết hợp của cả buổi lễ, đám cưới và đám rước, và thường được thực hiện một ngày trước hoặc vào ngày đám cưới chính (nhưng vào buổi sáng)

xem thêm: cách giúp cô dâu trẻ đẹp hơn trong ngày cưới hoàn hảo của mình

Tin liên quan