Nhật ký du lịch trăng mật trong mơ về miền đất thánh

Đối với người Công giáo khắp thế giới, Vatican và Fatima là các địa điểm thiêng liêng không chỉ có ý nghĩa tôn giáo mà còn cả ngàn năm văn minh. Ngoài ra, nhiều người không muốn ghé thăm mảnh đất thánh này.

Do đó, Quỳnh Đoàn - một cô gái Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Abu Dhabi, hầu như không thể chống lại sự phấn khích khi nhận một món quà từ chồng Michael Muir: Một chuyến đi hưởng tuần trăng mật tới Vatican và Fatima.

Đây là món quà cưới bất ngờ, ngay trong dịp kỷ niệm 100 năm thành lập của Fatima tại Fatima. "Gần đây chúng tôi tổ chức một đám cưới ở Việt Nam, anh ấy làm tôi ngạc nhiên với chuyến đi mơ mộng này", Quỳnh hào hứng nói.

Trở lại trong lịch sử của Vatican Holy Land

Vatican hoan nghênh Quỳnh với sương, độ ẩm đặc trưng của tháng Sáu. Tuy nhiên, nhiệt độ khắc nghiệt không dừng lại cho khách du lịch trượt xuống đất thánh. Vatican City nằm ở trung tâm Rome của Ý, với diện tích chỉ khoảng 45 ha, dân số trên 1.000 người.

Nhật ký du lịch tuần trăng mật 2

Đức Giáo hoàng là người đứng đầu nhà nước và là giám mục của giáo phận Rôma, và là người đứng đầu của Tòa thánh và Giáo hội Công giáo La Mã. Vatican có quân đội riêng.

Lính canh của Nhà thờ Thánh mặc trang phục màu độc đáo, tay cầm kiếm dài hơn 2m. Điều này làm cho cặp vợ chồng Quỳnh cảm thấy như họ không sống trong thời kỳ Phục Hưng trong gần mười thế kỷ.

Nhật ký tuần trăng mật 4

Nhà thờ rất dễ dàng để áp đảo du khách trong sự hùng vĩ. Mái vòm rất cao, dấu ấn thời Phục hưng là phổ biến. Không gian là im lặng, trang nghiêm.

Nếu có ai theo một cuốn tiểu thuyết "Da Vinci Code" (Dan Brown) sẽ thấy không gian này được mô tả công việc cực kỳ chi tiết và sống động. Bạn muốn xem toàn bộ quảng trường của Thánh Phêrô (Thánh Phêrô), bạn có thể mua vé tham quan đỉnh tháp. Từ trên đỉnh tháp, tầm nhìn toàn cảnh thành phố Vatican và Quảng trường St. Pietro đều dễ dàng đến được.

Nhật ký du lịch tuần trăng mật 3

Vatican không lớn, vì vậy bạn có thể khám phá nhiều điểm đến thú vị nếu bạn chọn đi bộ hoặc đi xe đạp. Đôi vợ chồng, cặp vợ chồng như Quỳnh & Michael không thể bỏ lỡ đài phun nước Trevi. Mọi người đều muốn ném một đồng xu vào hồ, hy vọng mong muốn của họ sẽ thành sự thật.

Colosseum Colosseum cũng là điểm đến thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Sân khấu hình eclip này là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại, được xây dựng bằng gạch, cao gần 50m. Mặc dù bị hư hỏng nặng, Đấu trường La Mã vẫn được tôn vinh như một biểu tượng của công việc và sự khôn ngoan của các kiến trúc sư và nhà xây dựng cổ đại.

Gần đó, vòm của Constantine được xây dựng dưới dạng Arc de Triomphe, chiến thắng cuối cùng còn sót lại ở Rome. "Cảm thấy như trở lại lịch sử cổ đại và thời Phục hưng, công trình được bảo tồn gần như nguyên vẹn", Quỳnh cũng như bất cứ ai đã từng viếng thăm Vatican huyền thoại.

Nhật ký tuần trăng mật ở Fatima Village

Rời khỏi Rôma, thiên thần ngọt ngào của Quỳnh và quê hương Fatima, một trong những cuộc hành hương không thể bỏ qua. Vào năm 2017, đất nước được du khách trên khắp thế giới gọi là "nóng", đánh dấu năm thứ 100 của Đức Mẹ hiện diện cùng với ba mục sư Lucia dos Santos, Francisco, Jacinta.

Honey Travel Diary

Do đó, dòng chảy của người dân đến Chín. Họ cung cấp nến, cầu nguyện cho những điều tốt đẹp cho gia đình và cuộc sống.

Fatima nằm cách Lisbon, Bồ Đào Nha 150 km. Theo hồ sơ, ngày 28 tháng 4 năm 1919

xây dựng một nhà nguyện nhỏ ở nơi Đức Bà. Nhà thờ này có diện tích rất nhỏ, được xây bằng đá và vôi, mái ngói.

Nhật ký du lịch tuần trăng mật 1

Năm 1928, nhà thờ Fatima được xây dựng và được coi là trang web hành hương lớn thứ tư trên thế giới.

Cùng với quảng trường rộng, khuôn viên nhà thờ là 86.400m² trong khu vực, chứa khoảng 300.000 người cùng một lúc. Dọc vuông là một hành lang lớn, ở trên là bức tranh tường của các nhân vật trong Kinh Thánh.

Đến với Lisbon, điều quan trọng nhất với cặp vợ chồng Quỳnh đang được hưởng cảnh quan cổ đại châu Âu với những con đường trải nhựa với lịch sử hàng ngàn năm. Hãy đắm mình trong bầu không khí lãng mạn, thức ăn ngon và không khí mát mẻ của Bồ Đào Nha, chuyến đi hưởng tuần trăng mật rất thơ mộng.

Một số lưu ý khi đi du lịch trên hành hương

Các địa điểm tôn giáo là khu bảo tồn, do đó điều quan trọng là phải nghiêm túc và im lặng. Các cánh cửa được bảo vệ nghiêm ngặt. Khi lựa chọn một chuyến đi hành hương, bạn nên ăn mặc phù hợp, chọn trang phục phù hợp, tránh quần short, váy quá ngắn hoặc ăn mặc nhẹ nhàng.

Các lực lượng an ninh ở đây đã sẵn sàng để "cấm cửa" của trang phục không đứng đắn và thái độ không tốt. Ngoài ra, giới hạn tự thân, tránh xúc phạm đến những người khác thực hiện các nghi lễ tôn giáo.

Tin liên quan