những điều kiêng kỵ trong đám cưới xưa và nay

Theo quan niệm của người Việt Nam, để các cặp vợ chồng vui vẻ và hạnh phúc khi sống bằng bạc, răng dài khi chuẩn bị cho đám cưới phải nhớ những điều cấm k in trong đám cưới này, tránh mọi sai sót, xấu ác xuất hiện.

Khi được hỏi những gì để tránh?

Thứ nhất, khi chàng rể đến ăn, cô dâu phải ở trong một căn phòng kín, không phải ở phía trước của mình, để được coi là lịch sự. Cho đến khi hai vợ chồng chụp ảnh cưới đẹp kết thúc câu chuyện, chú rể đã dẫn cô dâu đến mời người họ hàng của họ.

Ở phía bắc, căn nhà của cô gái phải bị xé toạc. Ở phía Nam, chàng rể xé cô dâu và cô dâu cưới nhau để đốt hương trên bàn thờ, những người tuyên truyền nhanh hơn kế tiếp sẽ chủ động. Cũng không xé để cắt, không sử dụng một con dao vì bà của chúng tôi nói rằng một sự chia rẽ chia rẽ, không tốt.

Không được chuẩn bị một bàn thờ nhỏ

MAI HUNG (85).jpg

Cho dù bàn thờ được chuẩn bị đầy đủ hay không phản ánh ý nghĩ của mỗi ngôi nhà. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và phong tục tập quán của mỗi miền mà mỗi bảng trong mỗi ngôi nhà đều khác nhau nhưng cách bố trí lại nghèo nàn. Tuy nhiên, chúng ta phải dọn dẹp, trình bày đẹp mắt, có một khay rượu, đồ ngọt, trái cây ...

Taboo khi chọn dâu tây

Khi cô dâu và chồng về nhà, họ phải đi thẳng, không nhìn hoặc không để lộ. Như dân gian nghĩ rằng nếu cô dâu trở lại để nhìn lại sau đó nó rất dễ dàng để trở lại, không chăm sóc cho người chồng. Tuy nhiên, điều này vẫn không để lại nhiều phòng.

Cũng theo truyền thống, không nên đưa con gái mình vào chồng vì sợ ly thân không tốt. Tuy nhiên, nhiều cô dâu cũng vui mừng chào đón dâu tây mà không có điều cấm kos. Không xa, vào ngày đám cưới, Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng ôm mẹ khóc.

Nhiều gia đình chọn để đi đến nhà cai ngục để đi một chiều, đi theo cách khác để những điều không may không về nhà. Nếu cô dâu đang mang thai thì cánh cửa của chồng bạn ra cửa sau để tránh những chàng trai không làm việc. Tuy nhiên, cho đến nay đây chỉ là phong tục cũ, vẫn còn rất ít nơi.

Ngoài ra, nhiều gia đình kiêng cữ từ mẹ chồng đang đứng trước cửa chào đón cô dâu. Điều này được giải thích rằng cô dâu không kiêng cử khi rời khỏi nhà, tránh xung đột sau đó.

Phòng cưới

Phòng tiệc cưới là điểm khởi đầu cho cuộc sống hôn nhân nên nó rất đáng chú ý. Để hòa hợp gia đình, ấm áp cũng là rất nhiều điều cấm k::

Giường cưới mới nên được sử dụng

HUYEN QUANG (10).jpg

Nệm cho giường nên là một người đàn ông tốt, thường là phụ nữ trung niên, một gia đình hạnh phúc, một cô gái

Tiệc cưới cho một vài điều: Cây có cô gái, đồ cũ, hình ảnh của người khác, đồ vật sắc nhọn ... vì sợ ảnh hưởng đến đôi vợ chồng.

Những người "nặng" như phụ nữ góa bụa, hôn nhân tan vỡ, đám tang ... không được vào phòng đám cưới.

Không an tâm để người khác ngồi trên giường cưới và tuyệt chiêu giữ chồng

Tin liên quan