Những năm hạnh phúc và khó khăn nhất của hôn nhân

Năm thứ ba sau khi kết hôn là thời gian hạnh phúc nhất. Và các cặp vợ chồng thường ly hôn sau 5 năm cũng tuỳ thôi, không chắc chắn lắm.

Không phải tất cả các cặp vợ chồng đều có thể nhận ra rằng nỗ lực của hai người là cần thiết trong cuộc sống gia đình. Theo số liệu của Bright Side, 950.000 cuộc hôn nhân ở châu Âu (trên tổng số 2.1 triệu) cuối cùng kết thúc bằng ly dị. Một nghiên cứu của Slater và Gordon Lauyews đã xác định năm hạnh phúc và khó khăn nhất của tất cả các cuộc hôn nhân. Bạn có thể tham khảo nội dung bên dưới để tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến phúc lợi của bạn.

3 năm sau khi chụp ảnh cưới tại một ảnh viện áo cưới có tiếng

20423938_1567643256593227_8720861085495096897_o.jpg

Nó đã được gợi ý rằng tình yêu kéo dài chỉ trong 3 năm. Sau đó, một cặp vợ chồng sẽ chia tay hoặc mối quan hệ của họ trở nên không mạnh mẽ. Thực tế, sau ba năm trong mối quan hệ, mọi người có xu hướng chấp nhận những điểm yếu của đối tác và do đó cảm thấy thoải mái hơn.

Thông thường, trong năm thứ ba của đời sống gia đình, một cặp vợ chồng sẽ quyết định về sự ra đời của một đứa trẻ. Do đó, mối quan hệ của họ trở nên mạnh mẽ hơn. Vì vậy, năm thứ ba là thời gian hạnh phúc nhất của cuộc hôn nhân.

5 năm

hieu - hien (6).jpg

Những vấn đề thực sự đầu tiên có thể bắt đầu trong năm thứ năm kết hôn. Trong thời gian này, trẻ em vẫn còn nhỏ và cần được chăm sóc nhiều. Điều này làm cho nó khó khăn để kết hợp với công việc, gia đình và các vấn đề hàng ngày khác.

Vì vậy, sau năm năm cùng nhau, nhiều cặp bắt đầu suy nghĩ về ly hôn và đi gặp một luật sư. Năm nay được coi là khó nhất trong hôn nhân.

7 năm

LY HOAI ANH (16).jpg

Nếu một cặp vợ chồng sống với nhau sau 5 năm kết hôn, một rào cản khác đang chờ họ vượt qua. Đây là năm thứ bảy của cuộc hôn nhân mà các nhà thư pháp gọi là "bức tường" chụp ảnh cưới. Bởi thời gian này, cuộc sống gia đình đã trở thành một thói quen. Cũng có thể có các vấn đề về tài chính, các vụ tranh chấp về trách nhiệm về giữ trẻ và gia đình.

Đây là một khung thời gian phức tạp. Nếu cặp vợ chồng có thể vượt qua nó, hôn nhân sẽ mạnh mẽ và hạnh phúc.

Dưới đây là một số yếu tố để tránh nếu bạn muốn giữ cho cuộc sống gia đình của bạn mạnh mẽ:

20664005_1261827743946053_2990506230812125970_n.jpg

- Cao: Người ta phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng ly hôn thường xuyên hơn vào mùa xuân và mùa thu. Trước đó, họ cố gắng để cho cuộc hôn nhân của họ một cơ hội thứ hai. Nếu nó không thành công sau đó ly hôn là không thể tránh khỏi.

- Im lặng: Các chuyên gia đã tiến hành thử nghiệm trong số các cặp vợ chồng trẻ, chứng minh rằng ngay cả những cuộc thảo luận về phim ảnh cũng có thể làm giảm nguy cơ ly hôn xuống một nửa. Vì vậy, nói về những khó khăn trong gia đình của bạn có thể thực sự cứu vãn cuộc hôn nhân.

- Thiếu kỹ năng để xây dựng mối quan hệ: Có nhiều anh chị em có nghĩa là ít ly hôn khi lớn lên. Các nhà khoa học tin rằng những người lớn lên trong các gia đình lớn có nhiều kỹ năng trong việc xây dựng mối quan hệ. Trong tương lai, kỹ năng này có thể giúp họ kết hôn.

- Thiếu sự sẵn lòng lắng nghe: Nếu một trong hai đối tác không muốn nghe khi có bất đồng, thì nguy cơ ly hôn cao hơn.

Cuộc sống trong mạng xã hội: Những người sử dụng mạng xã hội có một mối quan hệ lãng mạn và các mạng xã hội góp phần vào sự nghiêm trọng của các vấn đề hôn nhân, điều này có thể dễ dàng dẫn đến ly hôn.

- Cuộc tranh luận về tài chính: Đôi vợ chồng tranh cãi về tiền bạc có xu hướng ly dị, chụp ảnh cưới đẹp ngay cả khi thu nhập của họ cao.

- Trình độ học vấn thấp: Nghiên cứu xác định rằng những người có trình độ học vấn cao có tỉ lệ ly hôn thấp, bất kể giới tính hay quốc gia cư trú. bí quyết đám cưới

Tránh những sai lầm này, bạn sẽ có một cuộc hôn nhân dài và hạnh phúc với nhau.

Tin liên quan