Tạo sự kết nối với người bạn đời

Hôn nhân dễ rơi vào khi bạn tập trung vào trách nhiệm công việc, trách nhiệm nuôi dạy con cái, hoặc những câu chuyện phụ của cuộc sống. Bị đắm mình trong họ khiến nhiều cặp vợ chồng quên đi việc phải nuôi dưỡng cuộc hôn nhân của họ, duy trì mối quan hệ của cặp đôi.

Bạn luôn nghĩ về bản thân mình là "Ông phải" trong mọi thứ ảnh viện áo cưới. Tuy nhiên, đối tác của bạn không nhất thiết phải phục tùng điều đó. Bạn cũng nghĩ rằng bạn quan trọng hơn một nửa trong mối quan hệ. Bạn tự tin với câu hỏi của bạn: Tại sao cô ấy không quan tâm đến tôi? Có chuyện gì với cô ấy vậy? Tôi đang nhận được gì và không nhận được gì từ cô ấy?

Tất cả những cảm xúc này, những suy nghĩ đã tạo ra sự ngắt kết nối tạm thời. Bất cứ lúc nào, nếu bạn chỉ nghĩ cho chính mình, người đó và bạn trở thành hai người lạ sống dưới cùng một mái nhà. Kết quả là, hai bạn đang đấu tranh với "đột phá" đột ngột này mà không biết lý do chính xác.

Trong thực tế, có rất nhiều cặp vợ chồng mắc lỗi này. Họ không tạo ra mối liên hệ giữa hai người. Anh ta không biết người kia đang đối mặt với cái gì. Sau đó, khi chúng xảy ra, chúng bắt đầu đổ lỗi và không tìm thấy tiếng nói chung.

chuyen-yeu-1.jpg

Không biết người khác cần gì

Cảm giác mong đợi điều gì đó đến với bạn mà không cần giám sát sẽ mang lại sự thất vọng, thậm chí oán giận. Hôn nhân là tương tự. Bạn luôn luôn tập trung vào những gì bạn có (hoặc không) nhận được, để khi những kỳ vọng không được đáp ứng, bạn sinh ra cảm giác oán giận, đổ lỗi.

Bạn có biết rằng khi bạn cảm thấy như vậy, bạn có nhiều "cho" đi rất ít. Và, đây là điều làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Đôi khi bạn muốn bảo vệ suy nghĩ của bạn hoặc đưa ra lời khuyên cho đối tác của bạn. Tuy nhiên, tất cả những gì nửa kia cần là lắng nghe. Họ muốn thu hút thêm sự chú ý của bạn. Luôn luôn "cố thủ" với suy nghĩ của bạn sẽ làm mọi thứ tồi tệ hơn.

chuyen-yeu-4.jpg

Có rất nhiều cặp vợ chồng đang mắc kẹt trong mớ hỗn độn này. Điểm chung của họ là thu hút thêm sự chú ý từ người phối ngẫu của họ, nhưng không ai có thể làm nhục mình để mở cửa. Để được hạnh phúc khi cặp vợ chồng bị đe dọa, thậm chí bị phá vỡ, họ nhận ra rằng đã quá muộn để sửa chữa.

Nó không rõ ràng những gì bạn cần trong nửa còn lại chụp ảnh cưới

Giống như một nửa khác, bản thân bạn không biết rằng bạn cần bất cứ điều gì trong đối tác. Khi bạn ở bên họ, bạn sẽ bị cuốn vào sự căng thẳng, khó kiểm soát. Những cảm xúc này khiến bạn bị mắc kẹt trong những khoảnh khắc tầm thường, tầm thường, thậm chí bị lãng quên.

Trong thực tế, các lý lẽ của cặp đôi đến từ những lý do rất nhỏ. Tuy nhiên, "câu chuyện về em bé xé toạc" là một tính năng cổ điển, không có giải pháp cho cuộc hôn nhân của các cặp vợ chồng hiện đại.

chuyen-yeu-2-1.jpg

Nếu thế hệ, ông bà, cha mẹ luôn nằm trong câu nói "chín trên mười", "lửa sôi", thế hệ trẻ hiện tại của hôn nhân là khác nhau. Mọi cuộc tranh luận đều được đẩy lên đầu. Chữ "I" to bằng sóng biển. Chỉ khi họ trở lại bình tĩnh, bản thân họ đổ lỗi cho bản thân: "Có đáng không? Tại sao bạn hành động như vậy?"

Cuộc hôn nhân hạnh phúc đang ở trong tầm tay của bạn

Đừng chờ đợi nhưng hành động. Hành động như ngày mai sẽ là ngày cuối cùng để yêu. Tận dụng thời điểm hiện tại để sống cùng nhau.

Cho nhau một thời gian để chăm sóc lẫn nhau. Không cần quá nhiều, hãy tận dụng khi hai người có thể ngồi cùng nhau như trong một bữa ăn tối, xem TV hoặc trước khi đi ngủ. Một số câu hỏi han, chia sẻ những khó khăn trong công việc, trẻ em học tập ... đủ cho hai người để duy trì chuỗi kết nối.

Đừng cho tình yêu một cách thụ động. Nếu tình yêu là khó nói, bạn nên làm điều đó. Trộn nước cam sau buổi chiều để làm việc tại nhà, rửa nửa còn lại để làm việc quần áo, quăng mỗi món cơm khác ... đơn giản nhưng giúp ngọn lửa của tình yêu luôn luôn âm ỉ mãi mãi giữ lửa hạnh phúc.

Bạn có đồng ý rằng chỉ có tình yêu và chia sẻ, cặp đôi mới hạnh phúc bền hơn. Nếu bạn đồng ý, bạn đang nắm giữ "vũ khí" để duy trì một cuộc hôn nhân ổn định!

Tin liên quan